เพลง ภูมิแผ่นดิน นวมินทร์มหาราชา (2542) | GoodFidelity
GoodFidelity
เพลง ภูมิแผ่นดิน นวมินทร์มหาราชา (2542)
เพลง ภูมิแผ่นดิน นวมินทร์มหาราชา (2542)
เพลง ภูมิแผ่นดิน นวมินทร์มหาราชา เป็นเพลงสัญลักษณ์ในงานพระราชพิธีมหามงคลเ­ฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 6 รอบ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 5 ธันวาคม 2542เพลงนี้ประพันธ์คำร้องโดย ชาลี อินทรวิจิตร, อาจินต์ ปัญจพรรค์, สุรพล โทณะวณิก, เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ และ คุณหญิงกุลทรัพย์ เกษแม่นกิจประพันธ์ทำนองโดย สง่า อารัมภีร์, นคร ถนอมทรัพย์, แมนรัตน์ ศรีกรานนท์ และ ประสิทธิ์ พยอมยงค์เพลงในเวอร์ชั่นนี้ เป็นเวอร์ชั่นต้นฉบับที่มีการเผยแพร่ตามสื­่อต่างๆ ในช่วงปี พ.ศ.2542 ซึ่งขับร้องโดยศิลปิน นักร้องชื่อดังของไทย 72 คนสำหรับเพลงนี้ รัฐบาลถือว่าเป็นเพลงสำคัญของแผ่นดินอีกเพ­ลงหนึ่ง อีกทั้งเพลงนี้ได้ใช้เป็นเพลงก่อนเปิดสถาน­ีของสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 ในช่วงก่อนปี 2550 อีกด้วยขอพระองค์จงทรงพระเจริญยิ่งยืนนานLONG LIVE THE KING.
Publicaciones Relacionadas
Imagen del vídeo พระราชอารมณ์ขัน.wmv
พระราชอารมณ์ขัน.wmv
วีดิทัศน์พระราชดำรัสในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อวันอังคารที่ ๔ ธันวาคม พุทธศักราช ๒๕๒๗ และเมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๔ ธันวาคม พุทธศักราช ๒๕๔๖ ซึ่งอัญเชิญความมาบางตอนในช่วงที่มีพระราชอารมณ์ขัน* *ภาษาแบบสั้นและถูกต้อง ใช้ว่า "ทรงมีอารมณ์ขัน" (อ้างอิงตามตำราซึ่งมีวิธีใช้คือ หลังคำว่า "ทรงมี" หรือ "ทรงเป็น" ต้องตามด้วยคำสามัญเสมอ) ป.ล. ขอเชิญชมพระราชดำริในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ซึ่งทรงบรรยายเมื่อปี พ.ศ. 2538 โดยทรงมีอารมณ์ขันแทรกเป็นช่วงๆ ได้ที่ http://www.youtube.com/watch?v=fUYA9-_uIc4
Imagen del vídeo เพลงพ่อแห่งแผ่นดิน
เพลงพ่อแห่งแผ่นดิน
เพลงพ่อแห่งแผ่นดิน Video Graphic โดย นายสุเทพ พันธุระ ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอเมืองบุรีรัมย์
Imagen del vídeo เพลงภูมิแผ่นดิน SVCD.mpg
เพลงภูมิแผ่นดิน SVCD.mpg
จัดทำเพื่อเทิดพระเกียรติ
Imagen del vídeo เพลง ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป
เพลง ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป
เพลงขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป : ประพันธ์ขึ้นเนื่องในโอกาสการจัดงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๗ รอบ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๔ ขับร้อง : อัสนี - วสันต์ โชติกุล คำร้อง/ทำนอง : นิติพงษ์ ห่อนาค โปรดิวเซอร์ : นิติพงษ์ ห่อนาค เรียบเรียง ชาตรี คงสุวรรณ คนไทยที่แท้ รู้ดีในหัวใจ เรื่องราวอันมากมาย ที่ทรงได้ทำ 
เหนื่อยแบกภาระ ผู้คนบนผืนดิน ได้มีและได้กิน มีความหวังงดงาม 

บังคมกราบกราน ปฏิญาณตนจากใจ กี่ชาติที่เกิดไป จักขอตาม 

ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป 
มอบชีวิต ด้วยกายและใจ 
จะต้องเหนื่อยล้า โรยแรงเท่าไร 
จะขอจงรักภักดี ทุกชาติไป 

ราชาแห่งไหน ที่มีในนิทาน ที่เด็กเด็กเคยอ่าน อยู่สุขสันต์สวยงาม ราชาแห่งนี้ ท่านทรงงานและงาน หลายสิบปีพ้นผ่าน ยังทรงสร้างทำ 

ขอทรงยิ่งยืนยงชั่วฟ้า พลานามัยเกษมสำราญ 
ขอทรงยิ่งยืนยงชั่วฟ้า ยิ่งยงยืนยงชั่วกาล
Imagen del vídeo ภูมิแผ่นดินนวมินทรมหาราชา~1.mpg
ภูมิแผ่นดินนวมินทรมหาราชา~1.mpg
ภูมิแผ่นดินนวมินทรมหาราชา karaoke by Dek IT benz
Imagen del vídeo ในหลวงของแผ่นดิน.wmv
ในหลวงของแผ่นดิน.wmv
เพลง ในหลวงของแผ่นดิน ประกอบละคร สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล ขับร้องโดย เด็กหญิงณัฐนิช รัตนเสรีเกียรติ (น้องพินต้า) นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนอำนวยศิลป์ ขอเทอดพระเกียรติพระบูรพกษัตริยาธิราชเจ้าทุกพระองค์ และขอถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ แห่งบรมราชจักรีวงศ์ ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ยิ่งยืนนาน
Imagen del vídeo เพลง คำพ่อสอน
เพลง คำพ่อสอน
คำร้อง-ทำนอง: นิติพงษ์ ห่อนาค เรียบเรียง: ชาญวุฒิ บุญแย้ม ขับร้องโดย: สำราญ ช่วยจำแนก (อี๊ด วงฟลาย) ================================ กี่หมื่นวันผ่านพ้นจนวันนี้ หมื่นราตรีที่อดทนและค้นคว้า เหงื่อล้านหยดรดลงดินจนชินชา กว่าจะมาเป็นคำสอนให้ลูกฟัง เพราะพ่อรู้พ่อจึงอยากให้ลูกรู้ ให้ลูกดูแนวทางสร้างความหวัง ให้ลูกมองทุกสิ่งอย่างจริงจัง ดังที่พ่อเคยทำประจำมา [*] เพราะพ่อเคยเหนื่อยล้าทำมาก่อน คำพ่อสอนทุกคำจึงล้ำค่า เป็นเสื้อผ้าอาหารบ้านและยา เป็นคุณค่าคุณธรรมประจำใจ ลูกจะทำทุกคำที่พ่อสอน ก่อนจะนอนให้ซึมซาบจะกราบใหว้ จะทำตามคำของพ่อทำต่อไป สร้างเมืองไทยให้เป็นบ้านนานนิรันดร์ ================================
Imagen del vídeo เพลง King Of King
เพลง King Of King
เพลง King of King : มิวสิควิดีโอนี้ เราบันทึกจากรายการคุยคุ้ยข่าว ซึ่งได้จัดทำมิวสิควิดีโอชุดนี้ขึ้น เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสการจัดงานฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี พุทธศักราช ๒๕๔๙ ทำนอง: พงศ์พรหม สนิทวงศ์ ณ อยุธยา เนื้อร้อง: สุรักษ์ สุขเสวี Arranger: พงศ์พรหม สนิทวงศ์ ณ อยุธยา Vocals: รวมศิลปิน อัลบั้ม : H.M.Blues เหนือบัลลังก์ราชัน ใต้ไตรรงค์ธงไทย โลกระบือลือไกล กษัตราผู้เปี่ยมน้ำพระทัย ผู้ครองแผ่นดินนี้ พระทรงคอยปัดเป่า ทุกข์และความกังวล หลอมรวมใจปวงชน ประหนึ่งดังพระนามภูมิพล มหาราชเกริกไกร *โลกต่างชื่นชมพระบารมี ล้ำศักดิ์เลิศศรีไปยังแดนไกล สูงส่งทัดเทียมเทพไท สดุดีไว้ หนึ่งเดียวนี้ King of Kings, King of Kings ปกครองไพร่ฟ้า ด้วยความรัก ด้วยธรรมโดยแท้จริง King of Kings, King of Kings ราชันผู้ยิ่งใหญ่ ก้องไปทั้งฟ้าดิน พระทรงครองในทศพิธราชธรรม พระชี้นำให้มีความรักและสามัคคี King of Kings. พระองค์ทรงเหน็ดเหนื่อย ทุกข์พระวรกาย เพื่อปวงชนชาวไทย ได้อยู่บนผืนแผ่นดินร่มเย็น ยั่งยืนสืบไป (ซ้ำ *) รับชมมิวสิควิดีโอต้นฉบับที่ http://www.hmblues.net/TV/TV.php?list=4&c=6 POSTED BY http://www.youtube.com/sakooclub
Imagen del vídeo [MV] ต้นไม้ของพ่อ
[MV] ต้นไม้ของพ่อ
แด่พ่อของแผ่นดิน ต๊ะต่ายอัพเอง
Imagen del vídeo เพลงพระราชนิพนธ์ ความฝันอันสูงสุด
เพลงพระราชนิพนธ์ ความฝันอันสูงสุด
ขอฝันใฝ่ในฝันอันเหลือเชื่อ ขอสู่ศึกทุกเมื่อไม่หวั่นไหว ขอทนทุกข์รุกโรมโหมกายใจ ขอฝ่าฟันผองภัยด้วยใจทะนง จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง จะยอมตายหมายให้เกียรติดำรง จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา ไม่ท้อถอยคอยสร้างสิ่งที่ควร ไม่เรรวนพะว้าพะวังคิดกังขา ไม่เคืองแค้นน้อยใจในโชคชะตา ไม่เสียหายชีวาถ้าสิ้นไป นี่คือปณิธานที่หาญมุ่ง หมายผดุงยุติธรรม์อันสดใส ถึงทนทุกข์ทรมานนานเท่าใด ยังมั่นใจรักชาติองอาจครัน โลกมนุษย์ย่อมจะดีกว่านี้แน่ เพราะมีผู้ไม่ยอมแพ้แม้ถูกหยัน คงยืนหยัดสู้ไปใฝ่ประจัญ ยอมอาสัญก็เพราะปองเทิดผองไทย
Imagen del vídeo MV เพลงบ้านเรา บ้านพ่อ ฉบับสมบูรณ์ v.1
MV เพลงบ้านเรา บ้านพ่อ ฉบับสมบูรณ์ v.1
MV เพลงบ้านเรา บ้านพ่อ ฉบับสมบูรณ์ เวอร์ชั่น1 http://www.facebook.com/barnraobarnpor ไม่ใช่เวลาเผชิญหน้ากัน ไม่ใช่เวลาจะมาโทษใคร ไม่ใช่ฝั่งนี้ ไม่ใช่ฝั่งนั้น นี่คือเวลาต้องเดินหน้าไป ก็เมื่อมันทำอะไรไม่ได้ ก็ปล่อยมันไปตามทางของมัน ไม่ใช่แค่เธอ ไม่ใช่แค่ฉัน แต่ว่ามันเป็นไม่เว้นหน้าใคร * ซ่อมหัวใจ..ให้กัน ก่อนไปซ่อมแซมอย่างอื่น ให้หัวใจลุกขึ้นยืน..ก่อนไหม ยิ้มให้กับ..สองมือ ว่าวันนี้เรามีงานใหม่ ท้าทายใจ ให้ต่อสู้อีกครั้ง ** ชีวิตยังไม่สิ้นก็ดิ้นไป ยิ้มให้มันเถิดที่เคราะห์ร้าย ถึงคราวที่เราต้องทำใจ ว่ามันต้องเป็นไป ชีวิตยังคงอยู่ให้สู้ต่อ น้ำพระทัยของพ่อเป็นแรงใจ ทรัพย์สินเงินทองมันนอกกาย ไม่ตายก็แค่หาใหม่ ให้ได้มาอย่างเดิม เมื่อได้เวลาก็มาซ่อมกัน ถ้าช่วยกันทำอะไรก็เบา บ้านเธอกับฉัน บ้านทุกๆหลัง ก็แค่ส่วนหนึ่งในบ้านของพ่อเรา ซ้ำ * ซ้ำ **
Imagen del vídeo MV - King of Kings
MV - King of Kings
MV - King of Kings
Imagen del vídeo พระราชาผู้ทรงธรรม - เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์
พระราชาผู้ทรงธรรม - เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์
กระทรวงวัฒนธรรม โดยสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ร่วมกับ คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ริเริ่มดำเนินโครงการ สร้างสรรค์บทเพลงคุณธรรมร่วมสมัย "ฟังแล้วอิ่มใจ" โดยได้รับ การสนับสนุนและความร่วมมือเป็นอย่างดีจากบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ในการประพันธ์เนื้องร้องและทำนองเพลง "พระราชาผู้ทรงธรรม" เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาศวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๖ ขับร้องโดย เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ศิลปินบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) คำร้อง/ทำนองโดย กมลศักดิ์ สุนทานนท์, ปิติ ลิ้มเจริญ เรียบเรียงโดย วีรภัทร์ อึ้งอัมพร
Imagen del vídeo ๓๖. เพลงหนึ่งในโลก
๓๖. เพลงหนึ่งในโลก
รายการ "เพลงของแผ่นดิน" ออกอากาศทาง สทท.11
Imagen del vídeo ตื๊ด กระแต อาร์ สยาม [Official Mv]
ตื๊ด กระแต อาร์ สยาม [Official Mv]
เพลง ตื๊ด ( Tuet ) ศิลปิน กระแต อาร์ สยาม ( Kratae Rsiam) ซิงเกิล ตื๊ด ติดตามข่าวสารของศิลปินอาร์สยามได้ที่ http://www.rsiamonline.com โหลดเพลงนี้กด *223 666 แล้วโทรออก Deezer :http://www.deezer.com/album/6749467 ่ช่องทางในการรับชมสบายดีทีวี จาน PSI หมายเลข 9 จาน Infosat จาน leoTec จาน IDEA Sat Thai Sat หมายเลข 9 และ จานเหลือง DTV และทั้งนี้รวมถึง กล่องรับสัญญาณ Sun box ช่อง หมายเลข 9 GmmZ ช่องหมายเลข 41 และ True Tv ช่องหมายเลข 49 ห่างหายจากงานเพลงเป็นระยะเวลาถึง 2 ปี กระแต อาร์ สยาม ได้ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์หลากหลายด้านไม่ว่าจะเป็น ละคร,งาน event ต่างๆ, ถ่ายแบบนิตยสาร, ทัวร์คอนเสิร์ตทั้งในประเทศและต่างประเทศและถ้ามีเวลาว่างจากงาน กระแต ก็จะสนใจเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ ด้วยความที่รักในการเต้นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เธอจึงจัดสินใจไปเรียนเพิ่มเติมเพื่อพัฒนาศักยภาพ และนำเสนอความสามารถในอีกด้านหนึ่งของตัวเองให้แฟนเพลงได้เห็น ไม่ว่าจะเป็นท่าเต้นแบบ ป็อบปิ้ง (popping) ท่าเต้นนี้เป็นการผสมกันระหว่าง funk dance & street dance เป็นการเต้นที่ต้องอาศัยการกระตุกกล้ามเนื้อ หรือข้อต่อของอวัยวะส่วนต่างๆ มองเผินๆ จะดูแข็งๆ แต่ก็แฝงไว้ด้วยความพริ้วไหว เพราะอาศัยความรวดเร็วที่ผู้เต้นใช้ในการจัดท่าทางต่างๆ ให้ลงตัว ส่วนท่าเต้นแบบฮิพฮ็อพ (Hip Hop) เป็นการเต้นตามจังหวะของดนตรี Hip Hop ซึ่งลักษณะที่สำคัญของดนตรีประเภทนี้จะเป็นการร้อง การพูด ร้องแร็พ ประกอบกับดนตรีอีเล็คโทรนิก และเครื่องเคาะจังหวะประเภทต่างๆ ซึ่งเป็นเพลง" ตื๊ด" นี้มีจังหวะที่เร็วปานกลางถึงเร็วมาก ดังนั้นท่าทางการเคลื่อนไหวจึงเป็นการเต้นที่เร็ว มีการหยุดและการกระตุกของร่างกายในแต่ละส่วน จะมีการย่อขาและโยกตัวตัวขึ้น-ลง และการกระโดดไปตามจังหวะเพลง และท่าเต้นแบบ แว็กกิ้ง (wagging) เป็นการเต้นที่ใช้มือ และแขนเป็นหลัก ท่าเต้นเหล่านี้จะออกแนวแข็งแรง สนุกสนาน วันนี้เธอพร้อมแล้วกับการกลับมาในซิงเกิลใหม่ล่าสุดเพลง "ตื๊ด" จังหวะสนุกโชว์สเต็ปแดนซ์ ฮิพฮอพให้เต้นกันมันส์สุดเหวี่ยง ใครกำลังอยู่ในอารมณ์อกหัก เตรียมมาออกอาการ " ตื๊ด" กับเธอได้เลย
Imagen del vídeo ลูกของพ่อ ทำดีให้พ่อดู
ลูกของพ่อ ทำดีให้พ่อดู
ลุกของพ่อ ทำดีให้พ่อดู ทรีดิฟฟ์
Imagen del vídeo เนื้อร้องเพลงชาติไทย (ฉบับต้องห้าม)
เนื้อร้องเพลงชาติไทย (ฉบับต้องห้าม)
เนื้อร้องเพลงชาติสยาม ฉบับแรก (ไม่ใช่ฉบับทางการ) ประพันธ์โดย ขุนวิจิตรมาตรา ในปีพ.ศ. ๒๔๗๕ ซึ่งมีการห้ามใช้เนื้อร้องนี้เป็นเพลงชาติสยาม เพราะมีคำว่า "ยึดอำนาจ" อยู่ในบทร้อง โดยปรากฏเป็นหลักฐานอยู่ในผลการประชุมสภาผู้แทนราษฎร์ สมัยที่ ๑ ประจำปี พ.ศ. ๒๔๗๖ หน้า ๕๐๓ มีการระบุชัดเจนว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงธรรมการได้สั่งห้ามนักเรียนร้องเพลงชาติ เพราะมีคำว่า "ยึดอำนาจ" เห็นว่าเป็นคำแสลง ส่วนผู้ประพันธ์ทำนองเพลงชาติสยาม คือพระเจนดุริยางค์ และทำนองเพลงชาติสยามนี้ก็ยังคงใช้ทำนองเดิม ไม่มีการเปลี่ยนแปลงจนถึงทำนองเพลงชาติไทยทุกวันนี้ เนื้อร้องที่ขุนวิจิตรมาตราประพันธ์เริ่มแรกสุด ก่อนที่จะมีการแก้ไขเมื่อมีการประกวดเนื้อเพลงชาติฉบับราชการ ใน พ.ศ. ๒๔๗๖ มีดังนี้: แผ่นดินสยามนามประเทืองว่าเมืองทอง ไทยเข้าครองตั้งประเทศเขตต์แดนสง่า สืบชาติไทยดึกดำบรรพ์บุราณลงมา ร่วมรักษาเอกราษฎร์ชนชาติไทย บางสมัยศัตรูจู่มารบ ไทยสมทบสวนทัพเข้าขับไล่ ตะลุยเลือดหมายมุ่งผดุงผะไท สยามสมัยบุราณรอดตลอดมา อันดินแดนสยามคือว่าเนื้อของเชื้อไทย น้ำรินไหลคือว่าเลือดของเชื้อข้า เอกราษฎร์คือกระดูกที่เราบูชา เราจะสามัคคีร่วมมีใจ ยึดอำนาจกุมสิทธิ์อิสสระเสรี ใครย่ำยีเราจะไม่ละให้ เอาเลือดล้างให้สิ้นแผ่นดินของไทย สถาปนาสยามให้เทิดชัยไชโย ขอขอบคุณ อาจารย์อานันท์ นาคคง และคุณนวลอนงค์ นาคคง สำหรับการเอื้อเฟื้อร้องประสานเสียงเพลงชาติสยาม เนื้อร้องฉบับแรก (ฉบับไม่เป็นทางการ) นี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : www.t-h-a-i-l-a-n-d.org ปล. พวกกากเกรียนทั้งหลายที่คิดว่าผมแต่งเนื้อร้องเพลงชาตินี้เองเพื่อสร้างความแตกแยก หรือเพื่ออยากดัง ลองเข้าไปดูที่นี่เพื่อประเทืองปัญญานะครับ ผมขี้เกียจทะเลาะด้วย รำคาญสุดๆ http://www.facebook.com/photo.php?fbid=286539728079191&set=a.103840809682418.6548.100001694983517&type=1&theater

Politica de Privacidad

Letras de Canciones

Animes

Mangas

x
Icono Para Cerrar
Icono Para Abrir
Icono Para Abajo
Icono Para Arriba
Mis Playlists
Icono Para Arriba